Chả mực Bá Kiến có ngon không? Điểm khác biệt hoàn toàn với nơi khác?

Là sự kết hợp giữa phương pháp chế biến truyền thống cổ truyền và sự sáng tạo đã tạo ra một sản phẩm mang hương vị đậm đà của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA. Công ty đã cho ra đời món chả mực thương hiệu chả mực Bá Kiến.

Chả mực Bá Kiến được chế biến và tạo hình thủ công bằng phương pháp thủ công truyền thống để chả có độ giòn và hương vị thơm ngon rất riêng. Đặc biệt chả mực thơm ngon sẽ là kỉ niệm khó quên với hương vị đặc trưng của vùng biển thật đúng với câu nói “Chả mực giã tay – ngon say lòng người”. Vậy chả mực Bá Kiến có ngon không? Điều gì tạo nên sự khác biệt của chả mực Bá Kiến? Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu vài nét về món chả mực

Trước khi tìm hiểu chả mực Bá Kiến có ngon không chúng ta cùng tìm hiểu về món ăn này để có cái nhìn chi tiết nhất nhé!

Giới thiệu vài nét về món chả mực.
Giới thiệu vài nét về món chả mực.

Ngay từ cái tên chả mực Hạ Long Hạ Long đã giúp bạn hình dung được nguyên liệu làm nên món chả mực tươi nổi tiếng này. Và những con mực chuyên làm bánh xèo mực phải là những con mực tươi, khỏe, được chọn lọc kỹ càng để đạt được chất lượng mực giòn, ngon chuẩn vị.

Mực giã tay thủ công được chế biến hoàn toàn từ mực tươi nên vị ngọt tự nhiên và vị mặn của biển của mực thu hút rất nhiều thực khách. Đặc biệt hơn, chả mực Hạ Long được đánh giá là mang lại hương vị vừa vặn và tròn vị nhất, vì mực ống được sử dụng ở vùng biển Trung và Nam cho vị mặn hơn là ngọt. Có lẽ đó là điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này.

Chả mực Hạ Long chủ yếu sử dụng phương pháp giã thủ công. Điều này vừa mang lại hương vị độc đáo vừa mang lại hương vị độc đáo mà chỉ có tại Hạ Long mới có được. Ngoài ra, nhiều nhà máy vì muốn đáp ứng nhanh các đơn đặt hàng của khách hàng nên đang chuyển sang sản xuất mực bằng máy xay hiện đại. Cách làm này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi làm chả mực, tuy nhiên hương vị của đặc sản nổi tiếng này không được chuẩn như chả mực thủ công. Do đó, bánh mực Hạ Long có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường.

Chả mực Bá Kiến có ngon không? Có gì đặc biệt?

chả mực Bá Kiến có ngon không? Chả nói chung, đặc biệt là món chả mực là món ăn quen thuộc trên hầu hết các mâm cơm miền biển. Tuy nhiên, ở Hạ Long đặc biệt là chả mực thương hiệu Bá Kiến thì món ăn này có một hương vị rất riêng và xứng đáng là đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Khác biệt trong khâu chế biến

Để làm ra món chả mực thơm ngon, người Quảng Ninh đã có nhiều thay đổi, cải tiến về công thức. Mực dùng để làm chả mực cần được lựa chọn kỹ càng. Mực mai tươi thì thành phẩm càng dày càng thơm ngon. Mực mai khi đánh về phải tươi, trên thân có những đốm nhỏ vẫn còn sống, di chuyển, Ngoài ra, các nguyên liệu khác cũng phải được lựa chọn kỹ càng và chế biến theo bí quyết riêng.

Chả mực Bá Kiến đảm bảo độ tươi ngon, tròn vị, cam kết đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến, bảo quản,...
Chả mực Bá Kiến đảm bảo độ tươi ngon, tròn vị, cam kết đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến, bảo quản,…

Loại mực mai này chỉ có ở Hạ Long nên bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn chất lương nhất tại đây. Người dân địa phương nói rằng chỉ có những con mực sống ở biển Hạ Long mới ăn được thịt dai và ngon như vậy. Cũng như bất kỳ vùng biển nào thì chất lượng mực cũng không thể so sánh bằng được. Có lẽ vì vậy mà chỉ có món chả mực Hạ Long thương hiệu Bá Kiến mới nổi tiếng đến vậy.

Để chả mực ngon và dai, phải giã mực hoàn toàn bằng tay, nặn thành từng miếng vừa ăn rồi chiên trong chảo ngập dầu. Giã chả là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức nhất và là bí quyết của người Hạ Long. Hương vị thay đổi hoàn toàn khi bạn sử dụng một chiếc máy xay mực đảm bảo sẽ ăn không ngon bằng xử lý truyền thống.

Mực được sơ chế, rửa thật sạch và loại bỏ chất nhờn. Sau đó cắt khúc 3-5cm, cho vào cối giã nát bằng tay. Trông có vẻ đơn giản nhưng phải thử thì bạn mới biết trải nghiệm giã mực bằng tay mệt mỏi và khó khăn như thế nào. Sau khi giã mực khoảng vài phút, mực bắt đầu đặc lại và lớp keo kết dính khó lắc nên chỉ những người thợ có tay nghề cao mới có thể làm được công việc này.

Cho đến nay, có rất nhiều thương hiệu, cửa hàng phân phối các loại chả mực. Tuy nhiên, do thiếu các loại hải sản đặc trưng của Quảng Ninh, cách làm quá công nghiệp nên khó có được hương vị chính xác của món ăn này như tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến.

Khác biệt về hương vị

Tại Hạ Long, nếu bạn đi bộ đến một cửa hàng thương hiệu Bá Kiến, bạn sẽ thấy các bà, các cô vừa chiên vừa lấy mực ra khỏi nồi còn nóng hổi. Gắp nem, ăn thử, ăn miếng đầu tiên và thưởng thức trọn vẹn hương vị của vùng biển nổi tiếng. Mực giòn, ngọt và dai, gia vị rất thơm ngon và đậm đà, kích thích vị giác vô cùng.

Chả mực Bá Kiến vị ngọt, giòn dai, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách.
Chả mực Bá Kiến vị ngọt, giòn dai, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách.

Chả mực ngon nhất là ăn ngay sau khi rán nên chủ quán vừa miệng, bạn ăn mãi không ngán. Ngoài ra không tiện đến Hạ Long bạn có thể đặt ngay các sản phẩm chả mực Bá Kiến tại các cơ sở của cửa hàng tại Hà Nội, TP HCM,…

Chả mực thương hiệu Bá Kiến hiện cũng có cơ sở đại lý tại 3 miền của cả nước, vậy nên quý vị không ở Hạ Long hoàn toàn có thể dễ dàng gọi đặt hàng trên website chính Chả mực hiệu Bá Kiến hoặc liên hệ theo số hotline 024.6682.3737 – 0962.08.3232 để được tư vẫn, hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất.

Giá chả mực Bá Kiến là bao nhiêu?

Chả mực Hạ Long hiện được bán với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu, cách sản xuất và cơ sở sản xuất, phân phối của loại đặc sản nổi tiếng này.

Đối với chả mực ống hút chân không chất lượng cao có giá dao động từ 450.000đ đến 490.000đ/kg. Là loại chả cao cấp được làm từ 100% mực không sử dụng các nguyên liệu khác.

Đối với chả mực không hút chân không giá dao động ở mức xấp xỉ 380.000đ/kg. Loại chả mực này vẫn được đánh bằng tay chứ không hút chân không kín.

Đối với chả mực đóng gói hút chân không bằng máy có giá dao động khoảng 340.000đ/kg. Loại chả mực này sử dụng phương pháp xay máy nên hương vị, chất lượng không thể bằng loại chả mực giã tay.

Tại sao khách hàng luôn chọn chả mực thương hiệu Bá Kiến?

Ra đời từ năm 2013, Chả mực DASAVINA thương hiệu Bá Kiến đã trở thành cái tên quen thuộc đối với người dân các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hạ Long. Khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn chả mực Bá Kiến vì những lý do sau:

Chả mực Bá Kiến là món ăn không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn được du khách quốc tế vô cùng yêu thích.
Chả mực Bá Kiến là món ăn không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn được du khách quốc tế vô cùng yêu thích.

Chả mực thương hiệu Bá Kiến được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Là thương hiệu chả mực chúng tôi vinh dự được người tiêu dùng công nhận là hàng Việt Nam chất lượng đạt chứng nhận trong nhiều năm liền (từ năm 2017 đến nay).

Được làm từ mực nang là loại mực tươi nhất, chất lượng nhất. Chả mực Hạ Long được giã hoàn toàn thủ công, không chứa chất phụ gia hay chất bảo quản nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng.

Các sản phẩm này đã được Bộ Y tế tỉnh Quảng Ninh chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cam kết với khách hàng nói với chúng tôi rằng chả mực đặc biệt ở cửa hàng không ngon, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền đầy đủ cho quý khách.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội cho đơn hàng trên 2kg và đặc biệt vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

==>> Xem thêm:

Cách làm ra món chả mực như thế nào?

Quy trình để làm với món chả mực nổi tiếng hấp dẫn này cũng trải qua nhiều chặng đường. Mực được chế biến ngay sau khi đánh bắt để đảm bảo độ tươi ngon “hoàn hảo”. Để sản xuất chả mực, người ta chọn những con mực dày, phần thịt chứa cả thớ thịt trắng và rất kích thích.

Sau khi loại bỏ túi, nội tạng, mắt, vỏ và thân mực, bạn rửa sạch từng con mực với nước muối cho sạch. Quá trình sơ chế mực đòi hỏi sự cẩn thận vì chất lượng của vỏ mực sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu túi mực bị vỡ. Sau khi xử lý sơ bộ bằng cối đá (chày gỗ), bạn hãy giã mực bằng tay. Bước giã tay này chỉ thực hiện cho đến khi mực giữ được độ dẻo nhất định. Tuy nhiên, vẫn giữ lại những miếng mực trắng giòn lợn cợn là đạt chuẩn.

Tìm hiểu quy trình làm ra món chả mực như thế nào?
Tìm hiểu quy trình làm ra món chả mực như thế nào?

Sau khi giã bằng tay, hỗn hợp mực đã được đánh dẻo quánh sẽ đến phần tạo hình và chiên sơ. Làm chả mực cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo. Những bàn tay nhanh nhẹn của một thợ làm nghề lâu năm sẽ tạo ra những miếng chả không quá dày cũng không quá mỏng.

Nặn những miếng chả đòi hỏi một chút khéo léo và được thực hiện song song với việc chiên chả. Nặn và chiên ngay để chả mực vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Từng miếng chả được nặn và thả vào nồi chiên nhanh chóng được vớt ra để tránh chín quá cho đến khi miếng chả chín.

Dầu chiên cũng được thay liên tục trong quá trình chiên. Khi dầu trở nên sẫm màu và không trong, nồi chiên sẽ cần thay dầu mới. Nếu không, dầu cũ sẽ đen dần, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mực và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Mực sau khi chiên được vớt ra để nguội và khâu cuối cùng là đóng gói và hút chân không, bảo quản đúng cách để bảo quản mực đạt chất lượng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng và chuyển đến nhà máy. Chả mực Hạ Long được chiên sơ qua, khi ăn chỉ cần chiên, xào cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là có thể thưởng thức ngay mà không cần quá nhiều công đoạn .

Một vài lưu ý khi sử dụng chả mực

Khi thưởng thức

Sau khi chiên đến khi chín vàng, bạn có thể thưởng thức mùi thơm và vị ngọt của mực, đặc biệt khi nhai có độ giòn sần sật đây là một đặc trưng của loại chả mực này. Chả mực không bị xẹp, giữ nguyên kích thước, cắt đôi thấy được những miếng thịt mực lợn cợn bên trong là loại chả mực đạt chuẩn.

Một vài lưu ý khi sử dụng chả mực.
Một vài lưu ý khi sử dụng chả mực.

Chả mực chiên với xôi trắng thơm là ngon nhất. Ngoài ra có thể kết hợp với bún, cơm nóng, bánh mì và các món khoái khẩu khác. Bạn có thể biến tấu hoặc kết hợp chả mực như một nguyên liệu nấu ăn hàng ngày để thay đổi thực đơn cho gia đình nhé. Món ăn này cũng phổ biến trong các bữa tiệc ở Quảng Ninh.

Khi bảo quản

Món chả mực nóng hổi dùng ngay là món ăn tròn vị nhất. Tuy nhiên, nếu không có hiện tượng rò rỉ dù đã sử dụng một lần, hãy quấn chặt túi mực (khi không có trạng thái hút chân không lại) và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ -5°C đến -10°C. Nó không thay đổi nhiều trong 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Mong rằng những thông tin chi tiết mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn rằng chả mực Bá Kiến có ngon không? Có đặc sắc không? Một khi đã đến cửa hàng Bá Kiến và thưởng thức món ăn này, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị rất đặc biệt này này. Hãy đặt mua món chả mực Bá Kiến ngay hôm nay và đừng bỏ lỡ những cách chế biến để đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình với món ăn này nhé!

 

Share This Post